Xe tay ga Honda tiết kiệm xăng nhất được nhiều người dùng

Trong bối cảnh giá nhiên liệu ngày càng tăng cao và nhu cầu di chuyển linh hoạt trong đô thị, việc lựa chọn một chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng trở nên vô cùng quan trọng. Honda, một thương hiệu nổi tiếng với những mẫu xe bền bỉ và hiệu suất cao, đã cho ra đời nhiều dòng xe tay ga không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn sở hữu thiết kế hiện đại và nhiều tính năng tiện ích. Trong số đó, Honda Vision và Honda Airblade là hai cái tên nổi bật, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Những dòng xe tay ga honda tiết kiệm xăng nhất

Honda Vision

Honda Vision là dòng xe tay ga bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong tháng 6/2019, Honda đã bán ra 43.500 chiếc Vision, chiếm 24% tổng doanh thu của hãng. Với mức tiêu hao ước tính 60 km/1 lít xăng, Vision được đánh giá là mẫu xe Honda tay ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay. Xe còn được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời khi dừng quá 3 giây, giúp nâng cao khả năng tiết kiệm xăng. Vision có thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm.

Động cơ của Honda Vision là loại eSP, dung tích 108,2cc, công suất 8,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,23 Nm tại 5.500 vòng/phút. Xe được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, giúp tăng hiệu suất đốt cháy và giảm tiêu hao nhiên liệu. Ngoài ra, Vision còn có cốp xe rộng rãi, đủ chỗ cho một mũ bảo hiểm cả đầu và nhiều vật dụng cá nhân khác. Hệ thống khóa thông minh Smart Key cũng là một điểm cộng lớn, giúp tăng cường an toàn cho xe.

Honda Airblade

Honda Airblade là mẫu xe tay ga dành cho nam, với thiết kế thể thao và cá tính. Đặc biệt, phiên bản Honda Airblade 125 được trang bị động cơ PGM-FI xăng, 4 thì, xi lanh đơn, hệ thống làm mát bằng dung dịch. Công suất cực đại đạt 11,26 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ khoảng 2,2 lít/100 km, giúp Airblade nằm trong danh sách những mẫu xe tiết kiệm xăng của Honda ở dòng xe ga.

Airblade 125 sử dụng động cơ dung tích 124,9cc, cho công suất 11,26 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,26 Nm tại 5.000 vòng/phút. Hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI cùng với công nghệ Idling Stop giúp giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu khi dừng xe. Thiết kế của Airblade không chỉ mạnh mẽ mà còn hiện đại với đèn LED chiếu sáng, mặt đồng hồ điện tử và cốp xe rộng rãi đủ chứa hai mũ bảo hiểm nửa đầu. Hệ thống khóa thông minh Smart Key cũng được trang bị, tăng cường an ninh cho xe.

Honda Vario 125

Honda Vario 125 là một trong những mẫu xe ga tiết kiệm xăng nhất của Honda, với mức tiêu thụ chỉ 2,16 lít/100km. Xe sử dụng động cơ 4 kỳ, 1 xi lanh, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 125cc, mang lại công suất tối đa 8,19 kW tại 8500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,79 Nm tại 5000 vòng/phút. Hệ thống truyền động vô cấp điều khiển tự động giúp việc điều khiển xe trở nên dễ dàng và mượt mà.

Thiết kế của Honda Vario 125 hiện đại và thể thao, với kích thước tổng thể 1918 mm x 679 mm x 1066 mm. Xe có trọng lượng 113 kg, độ cao yên 769 mm và khoảng sáng gầm xe 131 mm, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Vario 125 cũng được trang bị phuộc trước ống lồng giảm chấn thủy lực và phuộc sau lò xo trụ đơn giảm chấn thủy lực, giúp xe vận hành êm ái trên mọi địa hình. Bình xăng của xe có dung tích 5,5 lít, đủ để di chuyển trên quãng đường dài mà không cần đổ xăng thường xuyên.

Với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, Honda Vario 125 tối ưu hóa hiệu suất đốt cháy nhiên liệu và giảm thiểu tiêu hao. Hệ thống khởi động điện và các tính năng tiện ích như đèn LED chiếu sáng, mặt đồng hồ hiển thị điện tử, cốp xe rộng rãi, và hệ thống khóa thông minh Smart Key, Honda Vario 125 mang lại trải nghiệm tiện lợi và an toàn cho người dùng.

Honda Lead 125

Honda Lead 125 cũng là một trong những mẫu xe ga tiết kiệm xăng hàng đầu của Honda, với mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương Vario 125 là 2,16 lít/100km. Xe được trang bị động cơ xăng 4 kỳ, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 124,8cc, công suất tối đa 8,22 kW tại 8500 vòng/phút. Hệ thống truyền động tự động vô cấp giúp việc lái xe trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Honda Lead 125 có thiết kế thanh lịch và thực dụng, với kích thước tổng thể 1844 mm x 680 mm x 1130 mm, trọng lượng 113 kg, độ cao yên 760 mm và khoảng sáng gầm xe 120 mm. Xe có dung tích bình xăng 6 lít, giúp di chuyển được quãng đường dài mà không cần đổ xăng thường xuyên.

Xe sử dụng phuộc trước ống lồng giảm chấn thủy lực và phuộc sau lò xo trụ giảm chấn thủy lực, mang lại trải nghiệm lái êm ái và thoải mái. Hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI giúp tối ưu hóa hiệu suất động cơ và giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu.

Honda Lead 125 cũng được trang bị nhiều tiện ích hiện đại như hệ thống đèn LED chiếu sáng, mặt đồng hồ điện tử, cốp xe rộng rãi có thể chứa hai mũ bảo hiểm cả đầu, và hệ thống khóa thông minh Smart Key. Thiết kế nội thất của Lead 125 còn được chú trọng với không gian để chân rộng rãi và các hộc để đồ tiện lợi, phù hợp cho cả nam và nữ sử dụng hàng ngày.

Bảng tổng hợp giá và nhiên liệu của xe tay ga honda

Tên xe Giá bán Mức tiêu hao nhiên liệu (l/100km)
Honda Vision 31.990.000 – 34.490.000 đồng 1.87L
Honda Air Blade 41.190.000 – 42.390.000 đồng 2.26L
Honda Vario 125 40.735.637 – 41.226.545 đồng 2.16L
Honda Lead 125 37.490.000 – 39.290.000 đồng 2.20L

Tóm lại, việc sở hữu một chiếc xe tay ga Honda tiết kiệm xăng như Honda Vision hay Honda Airblade không chỉ giúp bạn giảm thiểu chi phí nhiên liệu mà còn mang lại trải nghiệm lái xe thoải mái và an toàn. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến và thiết kế thông minh, những mẫu xe này chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mọi nẻo đường. Chọn Honda, bạn không chỉ chọn một chiếc xe, mà còn chọn sự an tâm và tiết kiệm lâu dài.