Ô tô

Đánh giá Mitsubishi Mirage kèm thông số kỹ thuật & bảng giá xe

Mitsubishi Mirage là mẫu xe hatchback nhỏ gọn được Mitsubishi ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2013 và nhanh chóng trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc. Sở hữu thiết kế trẻ trung, hiện đại, cùng với nội thất tiện nghi, rộng rãi và vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu, Mitsubishi Mirage hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới mẻ và đầy thú vị.

Giới thiệu tổng quan về Mitsubishi Mirage

Dưới đây là giới thiệu tổng quan về Mitsubishi Mirage.

Mitsubishi Mirage 02

Mitsubishi Mirage là gì ?

Mitsubishi Mirage là một mẫu xe hatchback cỡ nhỏ được sản xuất bởi Mitsubishi Motors từ năm 1978. Hiện tại, mẫu xe này đang ở thế hệ thứ 6 và được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2013.

Giá lăn bánh Mitsubishi Mirage

Phiên bản Giá niêm yết Giá lăn bánh (Hà Nội) Giá lăn bánh (TP.HCM)
Mitsubishi Mirage MT 380.000.000 VNĐ 499.694.000 VNĐ 477.084.000 VNĐ
Mitsubishi Mirage CVT Eco 415.000.000 VNĐ 535.194.000 VNĐ 512.584.000 VNĐ
Mitsubishi Mirage CVT 450.000.000 VNĐ 569.694.000 VNĐ 547.084.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật xe Mitsubishi Mirage

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật xe Mitsubishi Mirage.

Kích thước

Kích thước Thông số
Chiều dài tổng thể 3.795 mm
Chiều rộng tổng thể 1.665 mm
Chiều cao tổng thể 1.510 mm
Chiều dài cơ sở 2.450 mm
Khoảng sáng gầm xe 160 mm
Bán kính quay vòng tối thiểu 4,6 m

Động cơ

Phiên bản Động cơ Hộp số Hệ dẫn động
MT Xăng 1.2L MIVEC Số sàn 5 cấp Cầu trước
CVT Xăng 1.2L MIVEC Tự động vô cấp CVT Cầu trước

Công suất & Mức tiêu hao nhiên liệu

Phiên bản Công suất Mức tiêu hao nhiên liệu (l/100km)
MT 78 mã lực 5.1 (Kết hợp)
CVT 78 mã lực 4.9 (Kết hợp)

Trang bị ngoại thất

Trang bị Tiện nghi
Đèn pha LED Cụm đèn hậu LED
Mâm xe hợp kim 14 inch Gương chiếu hậu chỉnh điện, tích hợp đèn báo rẽ
Cửa sổ trời (tùy chọn) Cần gạt nước mưa sau
Thanh giá nóc (tùy chọn) Ốp cản trước sau
Camera lùi (tùy chọn) Cảm biến hỗ trợ đỗ xe sau (tùy chọn)

Trang bị nội thất

Trang bị Tiện nghi
Ghế nỉ Ghế lái chỉnh tay 4 hướng
Màn hình giải trí 7 inch Kết nối Apple CarPlay & Android Auto
Điều hòa tự động Cửa gió điều hòa hàng ghế sau
Chìa khóa thông minh (tùy chọn) Khởi động nút bấm (tùy chọn)
Hệ thống giải trí 4 loa Cổng USB
Gương chiếu hậu chống chói (tùy chọn) Kính cửa sổ chỉnh điện

Trang bị an toàn

Hệ thống an toàn Tiện ích
Phanh ABS, EBD, BA Hệ thống cân bằng điện tử (ESC)
Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA)
Camera lùi (tùy chọn) Cảm biến hỗ trợ đỗ xe sau (tùy chọn)
Hệ thống cảnh báo điểm mù (BCW) (tùy chọn) Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA) (tùy chọn)

>> Đọc thêm: Tổng hợp bảng giá xe Mitsubishi đầy đủ các phiên bản

Đặc điểm nổi bật của Mitsubishi Mirage

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Mitsubishi Mirage.

Mitsubishi Mirage 03

Thiết kế

Ngoại thất được tinh chỉnh với diện mạo hoàn toàn mới, mang phong cách thể thao và trẻ trung hơn.

Lưới tản nhiệt hình chữ X cỡ lớn màu đen, đèn pha sắc cạnh với những đường gấp khúc nhọn hoắc, tạo điểm nhấn cho phần đầu xe.

Kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 3.795 x 1.665 x 1.510 mm, chiều dài cơ sở 2.450 mm, mang đến không gian rộng rãi cho khoang hành khách và khoang hành lý.

Nội thất

Khoang nội thất được thiết kế hiện đại, tiện nghi với nhiều chi tiết được bọc da cao cấp.

Ghế ngồi được bọc da cao cấp, ôm sát cơ thể, mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Hệ thống giải trí màn hình cảm ứng 7 inch, kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Trang bị nhiều tiện nghi như điều hòa tự động, cửa gió hàng ghế sau, chìa khóa thông minh, khởi động nút bấm.

Khả năng vận hành

Sử dụng động cơ MIVEC 1.2L, tạo công suất 77 mã lực và mô-men xoắn 100 Nm.

Đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp CVT.

Mức tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm, chỉ 4,97 lít/100km cho bản số sàn và 4,99 lít/100km cho bản số tự động.

>> Khám phá: Tổng hợp thông tin về xe XFC Concept

Đánh giá xe Mitsubishi Mirage

Dưới đây là một số đánh giá xe Mitsubishi Mirage từ chuyên gia.

Mitsubishi Mirage 04

Ưu điểm

• Thiết kế trẻ trung, hiện đại: Mirage 2024 sở hữu ngoại thất hoàn toàn mới với phong cách thể thao và trẻ trung hơn, phù hợp với thị hiếu của khách hàng trẻ tuổi.
  • Nội thất tiện nghi: Xe được trang bị nhiều tiện nghi như ghế da cao cấp, màn hình cảm ứng, điều hòa tự động, chìa khóa thông minh, khởi động nút bấm, v.v.
  • Khả năng vận hành tiết kiệm: Mirage 2024 sử dụng động cơ MIVEC 1.2L tiết kiệm nhiên liệu, mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,97 lít/100km cho bản số sàn và 4,99 lít/100km cho bản số tự động.
  • Giá bán hợp lý: Với mức giá khởi điểm chỉ từ 369 triệu đồng, Mirage 2024 là một trong những mẫu xe hatchback hạng A có giá bán cạnh tranh nhất thị trường.
  • Chi phí vận hành thấp: Mirage 2024 có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp và phụ tùng thay thế dễ tìm kiếm.

Nhược điểm

• Động cơ yếu: Động cơ 1.2L của Mirage 2024 có công suất khá yếu, chỉ phù hợp cho việc di chuyển trong thành phố.
  • Khả năng cách âm chưa tốt: Khả năng cách âm của Mirage 2024 chưa được đánh giá cao, tiếng ồn từ môi trường bên ngoài có thể lọt vào khoang xe khá dễ dàng.
  • Trang bị an toàn cơ bản: Mirage 2024 chỉ được trang bị các hệ thống an toàn cơ bản như phanh ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử (ESC), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), camera lùi.

Mitsubishi Mirage là lựa chọn xe hatchback hoàn hảo cho những ai yêu thích sự trẻ trung, hiện đại, tiện nghi và tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hatchback phù hợp cho nhu cầu di chuyển trong thành phố và những chuyến đi ngắn ngày, hãy đến với đại lý Mitsubishi gần nhất để trải nghiệm và sở hữu Mirage ngay hôm nay!

Tôi là một chuyên gia đánh giá xe với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô. Tôi luôn chia sẻ những phân tích sâu sắc về các dòng xe mới, từ hiệu suất đến công nghệ, giúp người đọc có thể lựa chọn được phương tiện hoàn hảo nhất.