Ô tô

Suzuki Swift: Bảng giá, thông số kỹ thuật và đánh giá xe

Suzuki Swift là một trong những mẫu hatchback được yêu thích nhất tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là đối với những khách hàng trẻ tuổi và yêu thích sự năng động. Với thiết kế trẻ trung, cá tính, cùng khả năng vận hành linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu và giá bán hợp lý, Suzuki Swift là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu di chuyển trong thành phố và những chuyến đi phượt.

Giới thiệu tổng quan về Suzuki Swift

Dưới đây là giới thiệu tổng quan về Suzuki Swift.

Suzuki Swift 02

Giới thiệu Suzuki Swift

Suzuki Swift là một chiếc xe hatchback hạng B được sản xuất bởi hãng xe Suzuki của Nhật Bản. Mẫu xe này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2004 và đã trải qua 6 thế hệ cho đến nay.

Giá lăn bánh Suzuki Swift

Phiên bản Giá niêm yết Lệ phí trước bạ Phí đăng ký Phí bảo hiểm Giá lăn bánh thấp nhất Giá lăn bánh cao nhất
GLX 559.900 11.198.000 15.000.000 2.489.200 619.227.000 649.425.000

Thông số kỹ thuật xe Suzuki Swift

Dưới đây là thông số kỹ thuật xe Suzuki Swift.

Phiên bản GLX
Lốp xe
Kích thước 185/55R16
Tiện nghi
Hệ thống điều hòa Tự động
Màn hình giải trí 7 inch
Kết nối Apple CarPlay/Android Auto
Khóa cửa điện
Kính cửa chỉnh điện
Gương chiếu hậu chỉnh điện
Cửa sổ trời Có (bản GLX)
An toàn
Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)
Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA)
Phân phối lực phanh điện tử (EBD)
Cân bằng điện tử (VSC/ESP)
Kiểm soát lực kéo (TCS)
Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA)
Hỗ trợ đổ đèo (HDC)
Camera lùi
6 túi khí

>> Đọc thêm: Tổng hợp bảng giá xe Suzuki đầy đủ các phiên bản

Đặc điểm nổi bật của Suzuki Swift

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Suzuki Swift.

Suzuki Swift 03

Thiết kế

Ngoại thất thể thao, trẻ trung với lưới tản nhiệt dạng tổ ong, đèn pha LED, mâm xe hợp kim 16 inch.

Khả năng vận hành

Khung gầm HEARTECT thế hệ mới giúp xe vận hành linh hoạt, ổn định.

Động cơ 1.2L tiết kiệm nhiên liệu, công suất 83 mã lực, mô-men xoắn 113 Nm.

Hộp số tự động vô cấp CVT cho cảm giác lái mượt mà.

An toàn

Hệ thống phanh ABS, EBD, BA.

Cân bằng điện tử VSC/ESP.

Kiểm soát lực kéo TCS.

Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA.

Hỗ trợ đổ đèo HDC.

Camera lùi.

6 túi khí.

>> Khám phá: Tổng hợp thông tin về xe Suzuki Ciaz

Đánh giá xe Suzuki Swift

Dưới đây là một số đánh giá xe Suzuki Swift.

Suzuki Swift 04

Ưu điểm

• Thiết kế trẻ trung, thể thao: Ngoại thất cá tính với lưới tản nhiệt dạng tổ ong, đèn pha LED, mâm xe hợp kim 16 inch. Nội thất rộng rãi, tiện nghi với ghế bọc da, màn hình giải trí cảm ứng 7 inch, kết nối Apple CarPlay/Android Auto, cửa sổ trời (bản GLX).
  • Khả năng vận hành linh hoạt, ổn định: Khung gầm HEARTECT thế hệ mới giúp xe vận hành linh hoạt, ổn định. Động cơ 1.2L tiết kiệm nhiên liệu, công suất 83 mã lực, mô-men xoắn 113 Nm. Hộp số tự động vô cấp CVT cho cảm giác lái mượt mà.
  • Trang bị an toàn đầy đủ: Hệ thống phanh ABS, EBD, BA, cân bằng điện tử VSC/ESP, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, hỗ trợ đổ đèo HDC, camera lùi, 6 túi khí.
  • Giá cả hợp lý: Giá xe Suzuki Swift lăn bánh dao động từ 559,9 triệu đồng đến 619,2 triệu đồng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
  • Tiết kiệm nhiên liệu: Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Suzuki Swift chỉ khoảng 5,1 lít/100km.
  • Phù hợp cho nhu cầu di chuyển trong thành phố: Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và luồn lách trong khu vực đông đúc.

Nhược điểm

• Động cơ không mạnh mẽ: Động cơ 1.2L của Swift chỉ phù hợp cho nhu cầu di chuyển trong thành phố, nếu cần di chuyển đường trường hoặc chở nhiều người thì sẽ hơi yếu.
  • Cách âm chưa tốt: Tiếng ồn từ môi trường bên ngoài có thể lọt vào cabin xe.
  • Không gian hàng ghế sau hơi chật: Hàng ghế sau của Swift không được rộng rãi, phù hợp cho 2 người lớn ngồi thoải mái.

Suzuki Swift thực sự là một chiếc hatchback hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển của bạn. Hãy đến với đại lý Suzuki gần nhất để trải nghiệm và sở hữu ngay chiếc xe tuyệt vời này!

Tôi là một chuyên gia đánh giá xe với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô. Tôi luôn chia sẻ những phân tích sâu sắc về các dòng xe mới, từ hiệu suất đến công nghệ, giúp người đọc có thể lựa chọn được phương tiện hoàn hảo nhất.